THÔNG TIN HỮU ÍCH
 
Bằng lái xe hơi/ xe khách
Trắc nghiệm kiến thức trực tuyến dành cho người mới học lái xe
Trang web này sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin về:
 • Các bước cần thiết để lấy được bằng lái xe
 • Mẹo vặt và phương tiện giúp bạn thành công

Những bước để lấy bằng lái xe đầu tiên

 1. Chuẩn bị và học

  Trước khi bắt đầu, bạn hãy tham khảo càng nhiều càng tốt các tài liệu hướng dẫn lái xe và làm trắc nghiệm kiến thức trực tuyến (dịch vụ được cung cấp miễn phí).

 2. Nộp đơn dành cho người mới học bằng lái xe (Class 7L):

  Để lấy được bằng lái xe của B.C, bạn phải:

  • Đủ 16 tuổi (Nếu dưới 19, phải đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp để ký vào đơn).
  • Bạn phải vượt qua kỳ thi Trắc nghiệm Kiến thức và kiểm tra thị lực.

  Xem thêm thông tin cho việc lấy bằng lái dành cho người mới học (L) »

 3. Giai đoạn lái xe L đối với người mới học

  Sau khi vượt qua kỳ thi Trắc nghiệm Kiến thức và đáp ứng tất cả yêu cầu nộp đơn, bạn sẽ lấy được bằng lái Class 7 dành cho người mới học (L) có hiệu lực trong 2 năm. Bạn phải tuân thủ những hạn chế mà bằng lái loại L quy định trong khi học lái xe. Trong suốt thời gian này bạn phải lái xe với người giám sát đủ tư cách. Đọc hướng dẫn Tuning up for Drivers để bổ sung thêm những mẹo vặt lái xe trong giai đoạn bạn mới học lái xe.

  Đối với người mới học, trong vòng ít nhất 12 tháng sau khi có bằng lái (L), bạn có thể tham gia khóa kiểm tra thực hành lái xe trên đường Class 7. Tìm hiểu thêm thông tin cho  giai đoạn L ».

  Để đạt được bằng lái xe của B.C, bạn phải 16 tuổi (Nếu dưới 19, đi cùng ba mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp để ký vào đơn).

 4. Kiểm tra thực hành lái xe trên đường Class 7

  Sau 12 tháng của giai đoạn mới học lái xe, bạn đủ tư cách tham dự khóa kiểm tra thực hành lái xe trên đường Class 7. Bạn sẽ được kiểm tra kiến thức, thao tác xử lý, khả năng “Quan sát-Nghĩ-Hành động” khi tiếp cận và gặp các tình huống nguy hiểm trên đường. Tìm hiểu thêm thông tin cho  Khóa kiểm tra thực hành lái xe trên đường Class 7»

 5. Giai đoạn lái xe N đối với người mới học – Cấp bằng Tốt nghiệp (GLP)

  Khi bạn vượt qua Khóa kiểm tra thực hành lái xe trên đường Class 7, bạn sẽ được cấp bằng Class 7 Novice (N). Bạn cần phải tuân thủ những hạn chế mà bằng lái loại N quy định. Bạn sẽ vẫn còn trong giai đoạn N trong ít nhất 24 tháng. Tìm hiểu thêm thông tin cho giai đoạn N »

 6. Kiểm tra thực hành lái xe trên đường toàn phần Class 5

  Sau 24 tháng của giai đoạn N, bạn có thể tham dự kiểm tra thực hành lái xe trên đường lần 2 – Khóa kiểm tra thực hành lái xe trên đường toàn phần Class 5. Hãy tham dự khóa kiểm tra khi bạn cảm thấy sẵn sàng. Một khi bạn vượt qua, bạn sẽ nhận được bằng lái xe toàn phần Class 5.

Trước khi tham dự làm bài trắc nghiệm kiến thức chính thức tại Trung tâm Khảo thí địa phương dành cho người mới học bằng lái xe (Class 7L), bạn có thể sử dụng Thực hành trắc nghiệm kiến thức trực tuyến.

Bài thực hành trắc nghiệm này dựa theo sách “Học lái xe khôn ngoan” (trước đây gọi là Ý thức Lái xe An toàn đối với người lái). Đây là sách tham khảo và học cách lái xe dành cho tất cả mọi người lái xe ở B.C, với những minh họa về biển chỉ đường, hướng di chuyển và những lời khuyên về lái xe. Bạn sẽ cần phải học nhuần nhuyễn tài liệu hướng dẫn này để vượt qua kỳ thi trắc nghiệm kiến thức chính thức.
Hãy nhớ rằng - bạn cần phải đạt 80% bài trắc nghiệm kiến thức chính thức.

Làm thế nào để làm bài thực hành trắc nghiệm

Mỗi khi làm bài thực hành trắc nghiệm kiến thức, sẽ có 25 câu hỏi trắc nghiệm được tập hợp ngẫu nhiên. Với mỗi câu hỏi, có bốn phương án trả lời. Bạn chọn 1 câu trả lời và bấm OK.
Bài trắc nghiệm sẽ báo cho bạn biết trả lời của bạn là đúng hay sai. Nó cũng sẽ chỉ dẫn bạn nên tham khảo ở trang liên quan trong tài liệu học lái xe khôn ngoan.
Bất cứ lúc nào trong quá trình làm bài trắc nghiệm, bạn cũng có thể kiểm tra tiến triển của mình bằng cách nhấn vào nút Status. Điều này sẽ giúp bạn biết được rằng bạn vượt qua bao nhiêu câu hỏi. Xem ví dụ.

Một khi bạn đã hoàn tất bài thực hành trắc nghiệm, bạn sẽ nhận được điểm số của bạn. Xem ví dụ.

Thực hành trắc nghiệm bằng tiếng Anh.

Trường Dạy Lái Xe VINA
#3 - 14655 - 108 Ave.
Surrey, BC V3R1V9, Canada
info@vinadriving.com
liemthutri@gmail.com